ศึกษาคุณสมบัติทางความร้อนของการเติมน้ำมันมะม่วงหิมพานต์ในรีโซลฟีนอลิค

DSpace/Manakin Repository

ศึกษาคุณสมบัติทางความร้อนของการเติมน้ำมันมะม่วงหิมพานต์ในรีโซลฟีนอลิค

Show simple item record

dc.contributor.author winya, nattawat
dc.date.accessioned 2563-08-24T07:46:43Z
dc.date.available 2563-08-24T07:46:43Z
dc.date.issued 2558
dc.identifier.uri http://hdl.handle.net/123456789/1914
dc.description บทความวิจัย en_US
dc.description.abstract งานวิจัยนี้จึงมีการนำนำมันมะม่วงหิมพานต์ (Cashew Nut Shell Liqiud : CNSL) มาประยุกต์ใช้ร่วมกับฟีนอลิกเรซิ่น (Phenolic resin: PR) เพื่อศึกาาคุณสมบัติเชิงกล คุณสมบัติทางความร้อน และคุณสมบัติการทนต่อการเสียดทานทางความร้อนโดยนำ PR กับ CNSL มาผสมกันและกำหนดอัตราส่วนของ Phenolic resin/CNSL โดยน้ำหนัก ดังนี้ PR/CNSL: 95/5, 90/10, 85/15 และ 80/20 ผสมให้เข้ากัน ทดสอบด้วยเทคนิค FT-IR พบว่า ผลการวิเคราะห์สเปกตรัมของ Phenolic resin (PR) และน้ำมันมะม่วงหิมพานต์ (CNSL) พบว่า เป็นสารประกอบในกลุ่ม unsaturated compound และนำ phenolic resin (PR) กับ นำมันมะม่วงหิมพานต์ (CNSL) มาผสมกันและผ่านการ cure ลักษณะสเปกตรัมของ 0% CNSL/PR ที่ผ่านการ cure จะพบชนิดและองค์ประกอบหลักที่สอดคล้องคือ สารประกอบกลุ่ม Phenol สารประกอบกลุ่ม aromatic, carboxylic acid และ amide ผสมอยู่เล็กน้อยในขนาดที่ 5% CNSL/PR และ 10% CNSL/PR ที่ผ่านการ cure ไม่พบสารประกอบกลุ่ม amide en_US
dc.description.sponsorship Defence Technology Institute en_US
dc.language.iso other en_US
dc.publisher Defence Technology Institute en_US
dc.relation.ispartofseries 58022D;
dc.subject การเสียดกร่อนทางความร้อน en_US
dc.subject ฟีนอลิกเรซิ่น en_US
dc.subject น้ำมันมะม่วงหิมพานต์ en_US
dc.title ศึกษาคุณสมบัติทางความร้อนของการเติมน้ำมันมะม่วงหิมพานต์ในรีโซลฟีนอลิค en_US
dc.type Article en_US


Files in this item

Files Size Format View
58022D_abs.pdf 118.8Kb PDF View/Open

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record

Search DSpace


Advanced Search

Browse

My Account